Thị trường tài chính Philippines mở cửa một phần sau 1 ngày ngừng hoạt động, chứng khoán sắp được giao dịch trở lại

Trong thông báo chính thức, Philippines sẽ mở cửa trở lại các sàn giao dịch ngoại hối và trái phiếu vào ngày 18/3, một ngày sau khi bị đóng cửa.

Thị trường chứng khoán nước này sẽ mở cửa trở lại vào ngày 19/3. Tất cả các thị trường tài chính Philippines bị ngừng hoạt động trong ngày 17/3 khi nhà chức trách nước này quyết định phong tỏa đảo chính Luzon, nơi sinh sống của hơn 60 triệu người, để phòng dịch bệnh COVID-19 lây lan.

“Thị trường vốn sẽ mở cửa trở lại”, Bộ trưởng Tài chính Philippines Carlos Dominguez chia sẻ với Bloomberg trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại tối 17/3.

Theo đó, thị trường tài chính sẽ được miễn trừ khỏi những ảnh hưởng của việc đóng cửa ở trọng điểm kinh tế lớn nhất của Philippines. Quyết định cho phép các giao dịch tài chính hoạt động trở lại được công bố trong thời điểm ngày càng có nhiều lo ngại các thị trường nhỏ hơn sẽ nối gót Philippines trong việc đóng cửa thị trường tài chính.

Hiện tại, sở giao dịch chứng khoán Philippines đang chuẩn bị để thị trường mở cửa trở lại sau 2 ngày đóng cửa. Thống đốc Hiệp hội các Ngân hàng Philippnes Cezar Consing thì nhấn mạnh rằng việc mở cửa trở lại sẽ cho phép nền kinh tế này tiếp tục vận hành trong thời gian đối phó đại dịch.

Tính đến ngày 18/3, Philippines có 187 ca dương tính với virus corona và 14 trường hợp tử vong.

Linh Anh

Theo Trí thức trẻ